co bai ni kha la kho.ai do lam gjup voi

D

dinhhoang39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ôich 3 kim loai Na,Fe,Al phan ung voi luong du dung dich H2SO4 loang thu duoc V lít H2(dktc),neu thay Na va Fe bang 1 kl hoa tri 2 nhung khoi luong =1/2 tổng khoi lượng của Na và Fe rồi cho tac dụng voi H2SO4 loang,dư thì thể tích khi H2 thoat ra dúng =V lít(dktc). tim kim loại hoa trị 2 đó
 
H

hocmai.hoahoc

Bài này là một bài hay và tương đối phức tạp nhưng ta có thể giải như sau:
Al không ảnh hưởng đến bài toán nên có thể bỏ qua không xét Al
Coi số mol hỗn hợp Fe và Na là 1 mol.
+> Giả sử hỗn hợp chỉ có Na => Số mol là 1 mol => mNa = 23 gam => mM = 11,5 gam
=> nH2 = 0,5 mol => nM = 0,5 mol => M = 23
+> Giả sử hỗn hợp chỉ có Fe => mFe = 56 => mM = 28 gam
nFe = 1 mol => nH2 = 1 mol => nM = 1 mol => M = 28
=> 23<M<28 => M là Mg
 
Top Bottom