S
sakuraaaaaa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong Volympic có bài này:
Cho tam giác ABC. Kẻ các đường trung tuyến AD, BE, CF. Gọi
là các điểm tương ứng trên AD, BE và CF sao cho
. Khi đó, tam giác
đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số bằng (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Hình thang cân ABCD (AB // CD) có hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BD và AC. Biết rằng OB = 2 MO, đáy lớn CD = 8 cm. Vậy đáy nhỏ AB = cm?
Hai đội công nhân cùng làm một công việc thì sau 4 ngày sẽ xong. Nếu đội I làm 3 ngày rồi đội II làm tiếp trong 6 ngày nữa thì cũng xong. Vậy nếu đội I làm một mình thì sẽ xong công việc sau bao lâu?
Mấy bài này, mọi người thử làm xem sao nhá, không khó lắm đâu
Cho tam giác ABC. Kẻ các đường trung tuyến AD, BE, CF. Gọi
Hình thang cân ABCD (AB // CD) có hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BD và AC. Biết rằng OB = 2 MO, đáy lớn CD = 8 cm. Vậy đáy nhỏ AB = cm?
Hai đội công nhân cùng làm một công việc thì sau 4 ngày sẽ xong. Nếu đội I làm 3 ngày rồi đội II làm tiếp trong 6 ngày nữa thì cũng xong. Vậy nếu đội I làm một mình thì sẽ xong công việc sau bao lâu?
Mấy bài này, mọi người thử làm xem sao nhá, không khó lắm đâu
Last edited by a moderator: