có bài này trong đề hti thử mình k làm đc.giúp mình vs!

T

teukei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:TN giao thoa bằng khe Iâng, nguồn sáng ở S phát sáng có bước sóng 500nm, quan sát hệ vân trên màn E sau màn chắn chứa S1, S2 1 khoảng D=2m, cho S1S2=a=1mm.điểm S cách đều S1,S2 và trước màn E 3m, vân sáng trung tâm ở điểm O chính giữa màn. cho nguồn dao động điều hoà quanh S theo phương // với mặt phẳng chứa 2 khe S1,S2 với phương trình x=0,5sin(2pit) (mm).trong 1s đầu tiên có mấy lần tại O xuất hiện vân tối??????
------------------
thực sự khi đọc xong bài này mình chẳng hiểu cái đề này làm.
mong nhận đc sự giải đáp.
 
Top Bottom