co bai nay em khong hieu

L

luan20014

Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Đề có vấn đề bạn ơi

m hỗn hợp là bao nhiêu

& có Fe trong hỗn hợp không ?

Không có 2 cái này thì chịu thua không giải được.
 
C

canhdong_binhyen

Hoa tan het 2,32g hon hop gom FeO, Fe2O3, Fe3O4 trong do ti le khoi luong cua FeO va Fe2O3 la 9:20 trong 200ml dung dich HCl 1M thu duoc dung dich Y. Dung dich Y hoa tan duoc toi da bao nhieu gam sat?
bài này z fai hok bạn
quy đổi hỗn hợp Fe3O4=FeO.Fe2O3
theo đề có hệ
72x+160y=2,32
x-y=0
=>x=y=0,01 mol
nHCl =0,2mol
FeO +2HCl--->FeCl2 +H2O
Fe2O3+6HCl---->2FeCl3+3H2O
n HCl pư=0,08 mol
2Fe3^3+ Fe---->3Fe^2
Fe+2HCl---->FeCl2 +H2
n Fe bị hoà tan là 0,12/2+0,02/2=0,07 mol
=>mFe=3,92g
 
Top Bottom