Co bai moi nay!!

B

baby_boylongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:
Hỗn hợp X gồm các chất: ancol metylic, ancol etylic, ancol propyolic va H2O. Cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 15,68l H2 (dktc). Mắt khác đốt cháy hoàn toàn m gam X thu đc V lít CO2 (dktc) và 46,8g H2O. giá trị của m va V là?????
A: 42 và 26,88
B: 19,6 và 26,88
C: 42 và 42,56
D: 61,2 và 26,88
 
T

tieudao

Bai 1:
Hỗn hợp X gồm các chất: ancol metylic, ancol etylic, ancol propyolic va H2O. Cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 15,68l H2 (dktc). Mắt khác đốt cháy hoàn toàn m gam X thu đc V lít CO2 (dktc) và 46,8g H2O. giá trị của m va V là?????
A: 42 và 26,88
B: 19,6 và 26,88
C: 42 và 42,56
D: 61,2 và 26,88



sô mol ancol = 2nH2 = 1.4
số mol CO2 = 2.6 - 1.4 = 1,2
m = mO + mC + mH = 42
 
Top Bottom