có bài hóa này giúp mình cái :D

D

desert_eagle_tl

Hòa tan hoàn toàn 29,6(g) hỗn hợp:Fe, Fe2O3, CuO cần vừa đủ 4 (l) dd: HNO3 0,1M và HCl 0,2M----> 2,24l NO và ddA. Tính khối lượng muối trong dung dịch:D

mol NO = 0,1
mol HCl = 0,8
mol HNO3 = 0,4
==> mol H+ = 1,2 ==> mol H2O = 0,6 mol
Bảo toàn Khối lượng
==> 29,6 + 0,8.36,5 + 0,4.63 = m + 0,1.30 + 0,6 .18
==> m = 70,2 gam .
 
D

desert_eagle_tl

Hòa tan hoàn toàn 29,6(g) hỗn hợp:Fe, Fe2O3, CuO cần vừa đủ 4 (l) dd: HNO3 0,1M và HCl 0,2M----> 2,24l NO và ddA. Tính khối lượng muối trong dung dịch:D

mol H+ = 1,2
mol NO = 0,01
mol NO3- = 0,4
mol Cl - = 0,8
mol Fe = a
mol Fe2O3 = b
mol CuO = c
*
Fe + 4H+ + NO3- ---------->Fe3+ +NO +2H2O
0,1<--0,4<--0,1<---------------------0,1
Fe2O3 + 6H+ --------->2Fe3+ +3H2O
b----------->6b------------->2b
CuO +2H+ ------------> Cu2+ +H2O
c ------>2c----------------->c
* 0,1.56 + 160b + 80c = 29,6
0,4 + 6b + 2c = 1,2
==> b = c = 0,1
* dd có Fe3+ : 0,3 mol
Cu2+ : 0,1 mol
NO3- : 0,3 mol
Cl- : 0,8 mol
==> m = 0,3.56 + 0,1. 64 + 0,3.62 + 0,8.35,5 = 70,2 gam .

Cách ngắn thì không làm , cứ bắt tớ làm cách dài dòng là sao
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Top Bottom