B
butnghien_hoahoctro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mạch điện xoay chiều R-L-C mắc nối tiếp(cuộn dây thuần cảm) Điện áp giữa 2 đầu cuộn dây và điện trở là 100V,giữa 2 đầu điện trở và tụ điện là 100\sqrt[2]{A}.
Giữa chúng lệch pha 105 độ và /Uc -Ul/ =27V
Tìm Ul và Uc?
Một bạn giải theo cách như sau:
Ta có: Url =100V
Urc=100\sqrt[2]{A}
\Rightarrow (Url)mũ 2 - (Urc)mũ 2 =100mũ 2
\Rightarrow (Ur)mũ 2 + (Ul)mũ 2 - (Ur)mũ 2 - (Uc)mũ 2 = 100mũ 2
\Rightarrow (Ul)mũ 2 - (Uc)mũ 2 =100mũ 2
\Rightarrow (Ul - Uc)(Ul + Uc) = 100mũ 2
Mặt khác Uc - Ul = 27 ( ban đầu có trị tuyệt đối nhưng phá ra được thế này)
\Rightarrow Uc = 198V , Ul = 171V
Rõ ràng đáp án này là sai, Đáp án đúng phải là Uc = 110V, Ul =83V. Vậy bài làm của bạn trên sai ở đâu?:-??#:-S:-w:-w:-w:-w:khi (2):
Mong được các bạ giúp đỡ!
Giữa chúng lệch pha 105 độ và /Uc -Ul/ =27V
Tìm Ul và Uc?
Một bạn giải theo cách như sau:
Ta có: Url =100V
Urc=100\sqrt[2]{A}
\Rightarrow (Url)mũ 2 - (Urc)mũ 2 =100mũ 2
\Rightarrow (Ur)mũ 2 + (Ul)mũ 2 - (Ur)mũ 2 - (Uc)mũ 2 = 100mũ 2
\Rightarrow (Ul)mũ 2 - (Uc)mũ 2 =100mũ 2
\Rightarrow (Ul - Uc)(Ul + Uc) = 100mũ 2
Mặt khác Uc - Ul = 27 ( ban đầu có trị tuyệt đối nhưng phá ra được thế này)
\Rightarrow Uc = 198V , Ul = 171V
Rõ ràng đáp án này là sai, Đáp án đúng phải là Uc = 110V, Ul =83V. Vậy bài làm của bạn trên sai ở đâu?:-??#:-S:-w:-w:-w:-w:khi (2):
Mong được các bạ giúp đỡ!