Có bài dao động cơ các bạn làm giúp

L

lucifer_bg93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Chu kì và biện độ của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm. Chọn chục x'x thẳng đứng, chiều dương hướng xuống, gốc toạ độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t=0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lây gia tốc rơi tự do [tex]g=10 m/s^2 [/tex] và [tex]pi^2 = 10. thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là: A. 7/30s B. 4/15s C. 3/10s D. 1/30s[/tex]
 
T

tho_trang_0908

Bạn tính dc delta L = 0.04m, ta có delta L < A => Fmin = 0
Thời gian từ t = 0 đến Fmin là khoảng thời gian vật đi từ VTCB đến biên rồi đến vị trí x = -0.04
\Rightarrow t = T/2 + T/12 (do delta L = 1/2A) = 7T/12 = 7/12 * 0.4 = 7/30s
Câu A nha
 
Top Bottom