Có ai tốt bụng Pro hay ko cũng được làm ơn help me!

H

hocmai.toanhoc

giải dùm bài hóa này với :HCHC A có M=70, khi đốt cháy A thu được CO2 và H2O. Hãy biện luận để tìm công thức phân tử có thể của A. Thank mọi người nhiều!

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Gọi CTTQ: [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
TH1: [TEX]z=0\Rightarrow C_xH_y=70\Rightarrow C_5H_{10}[/TEX]
TH2: [TEX]z=1\Rightarrow C_xH_yO: 70\Rightarrow C_4H_6O[/TEX]
VD như chất: [TEX]CH_2=C=CH-CH_2OH[/TEX]
TH3: [TEX]z=2\Rightarrow C_xH_yO_2: 70\Rightarrow C_3H_2O_2[/TEX]
VD: [TEX]CH\equiv C-COOH[/TEX]
 
Top Bottom