có ai ko, làm giùm cái

P

phanthetruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tứ diện ABCD. Có AB=a, AC=b, AD=c. các góc BAC, CAD, BAD,đều bằng 60 độ
tính thể tích khối tứ diện ABCD
Bài 2:
cho khối chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân, cạnh huyền BC=a. Góc hợp bởi 2 mặt phẳng (SBC),,(ABC) là 60 độ. tính thể tích khối chóp SABC.

Bài này mình gửi rùi nhưng chẳng có ai làm cả. Các bạn chỉ ghé wa rùi thôi
lần này mong có hồi âm từ các bạn
cám ơn nhiều
 
I

iamzero2009

nay ban

bài 1
bạn làm thử cách này xem chắc được đấy
giả sử a<b<c trên AC,AD lấy C',D' sao cho AC'=a,AD'=a
Do [TEX]\{BAC}[/TEX]=[TEX]\{CAD}[/TEX]=[TEX]\{BAD}[/TEX]=60 độ nên tứ diện ABC'D' là tứ diện đều cạnh a [TEX]\Rightarrow[/TEX] V(ABC'D')=[TEX]a^3[/TEX] [TEX]\sqrt{2}[/TEX]/12
lại có V(ABCD)/V(ABC'D')=[TEX]\frac{AC}{AC'}[/TEX].[TEX]\frac{AD}{AD'}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] V(ABCD)=[TEX]a^3[/TEX][TEX]\sqrt{2}[/TEX]/12.[TEX]\frac{b}{a}[/TEX].[TEX]\frac{c}{a}[/TEX]=abc[TEX]\sqrt{2}[/TEX]/12
 
Last edited by a moderator:
O

o0onewstarto0o

Bài 2:
cho khối chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân, cạnh huyền BC=a. Góc hợp bởi 2 mặt phẳng (SBC),,(ABC) là 60 độ. tính thể tích khối chóp SABC.




bài này bạn xem lại đề bài đi xem thế nào nhế mình thay thiếu đề thế nào ý
 
T

traitimhanngoc

Bài 2:
cho khối chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân, cạnh huyền BC=a. Góc hợp bởi 2 mặt phẳng (SBC),,(ABC) là 60 độ. tính thể tích khối chóp SABC.

bài này ra V = 1/3*1/2*a*a/2*tan60*a/2
 
Top Bottom