cho tam giac ABC vuong tai A. Tren AB lay D, tren AC lay E. Chung minh CD^2 + BE^2 = CB^2 + DE^2
V vuhongduong_1997 21 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giac ABC vuong tai A. Tren AB lay D, tren AC lay E. Chung minh CD^2 + BE^2 = CB^2 + DE^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giac ABC vuong tai A. Tren AB lay D, tren AC lay E. Chung minh CD^2 + BE^2 = CB^2 + DE^2
M mrchemgio 21 Tháng sáu 2011 #2 ặc vẽ cái hình ra rồi đập pitago vào mà tính chả tốn tí chất xám nào đâu em ạ . cố lên nhé anh tinh thử rồi
ặc vẽ cái hình ra rồi đập pitago vào mà tính chả tốn tí chất xám nào đâu em ạ . cố lên nhé anh tinh thử rồi
C cun_crazy 21 Tháng sáu 2011 #3 vuhongduong_1997 said: cho tam giac ABC vuong tai A. Tren AB lay D, tren AC lay E. Chung minh CD^2 + BE^2 = CB^2 + DE^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [TEX]CD^2=AD^2+AC^2[/TEX] [TEX]BE^2=AB^2+AE^2[/TEX] [TEX]CB^2=AB^2+AC^2[/TEX] [TEX]DE^2=AD^2+AE^2[/TEX] =>[TEX]AD^2+AC^2+AB^2+AE^2=AB^2+AC^2+AD^2+AE^2[/TEX] => vế trái = vế phải =>dpcm
vuhongduong_1997 said: cho tam giac ABC vuong tai A. Tren AB lay D, tren AC lay E. Chung minh CD^2 + BE^2 = CB^2 + DE^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [TEX]CD^2=AD^2+AC^2[/TEX] [TEX]BE^2=AB^2+AE^2[/TEX] [TEX]CB^2=AB^2+AC^2[/TEX] [TEX]DE^2=AD^2+AE^2[/TEX] =>[TEX]AD^2+AC^2+AB^2+AE^2=AB^2+AC^2+AD^2+AE^2[/TEX] => vế trái = vế phải =>dpcm