Có ai giúp mình với toán hay!

  • Thread starter saoaicunggiongminh
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 949

S

saoaicunggiongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hs y= x^2-(m+1)x +4m^2-4m-2/[x-(m-1)]
Trong đó m là tham số.Tìm các giá trị của m để hs x/đ và đồng biến \forall x\geq0.
Lời giải : hs xác định \forallx\geq0\Leftrightarrowm-1\leq0\Leftrightarrowm\leq1.Mình ko hiểu phần này có ai giải thích giùm mình với . Cám ơn nhiều!còn phần đồng biến thì mình hiểu rồi!
 
H

hoangoclan161

Trả lời bạn

Cho hs y= x^2-(m+1)x +4m^2-4m-2/[x-(m-1)]
Trong đó m là tham số.Tìm các giá trị của m để hs x/đ và đồng biến \forall x\geq0.
Lời giải : hs xác định \forallx\geq0\Leftrightarrowm-1\leq0\Leftrightarrowm\leq1.Mình ko hiểu phần này có ai giải thích giùm mình với . Cám ơn nhiều!còn phần đồng biến thì mình hiểu rồi!

Có phải đề là thế này không?
[TEX]y=\frac{x_2-(m-1)x+4m^2-4m-2}{x-(m-1)}[/TEX]
Nếu như vậy thì trước hết ta tìm tập xác định của hàm số là : R\{m-1}
Để hàm số đồng biến trên [TEX]A=[0,+\infty ][/TEX] thì trước hết hàm số phải xác định và liên tục trên A . Điều kiện là (m-1)<0.
Vậy thôi bạn ạ , có thể hiểu đơn giản là : khoảng xác định của hàm số là [TEX]B=(-\infty ,m-1)[/TEX]
Tìm điều kiện để [TEX]A \cap B =\phi[/TEX].
 
S

saoaicunggiongminh

cám ơn bạn nhiều.Nhưng mình vẫn chưa hiểu lắm.Nó liên tục trên A và có thể có tập xác định rộng hơn nhưng bao gồm tập A phải ko?
 
B

builuongdung

vs bài này bạn bạn tìm TXĐ
rồi tìm đạo hàm f'(x)
để hàm ĐB thì f'(x) \geq 0
rồi kết hợp 2 điều kiện trên và tìm ra m bạn

thử giải xem :)
 
T

trungbjo

Cho hs y= x^2-(m+1)x +4m^2-4m-2/[x-(m-1)]
Trong đó m là tham số.Tìm các giá trị của m để hs x/đ và đồng biến \forall x\geq0.
Lời giải : hs xác định \forallx\geq0\Leftrightarrowm-1\leq0\Leftrightarrowm\leq1.Mình ko hiểu phần này có ai giải thích giùm mình với . Cám ơn nhiều!còn phần đồng biến thì mình hiểu rồi!
taco: dk de baj la \forallx\geq0.
ma mau so la:[x-(m-1)]
ma neu :m-1>0 thi mau am ko thoa man.
vay nen:m1 <0 la dung\Leftrightarrowvs [x-(m-1)] \geq0.
hehe ko bjt dung ko?
co j lien lac nhe
atjboykute_2035
 
D

dothihaiyen92

mình xem bài trên rồi càng xem càng khó hiểu, bạn làm ơn giải thích rõ hơn dc ko?
 
O

one08

giải thích thế hiểu mới lạ.
nếu làm chi tiết cho bạn hiểu thì hơi dài
tốt nhất bạn nên mua quyển tuyển tập các chuyên đề luyện thi đại học (sách về phần hàm số nhé) của trần phương mà đọc. trong đấy có mấy vd giống thế này. đọc sẽ hiểu ngay thôi
 
Top Bottom