Có ai giúp mình với nha....

C

codaivenduong_07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1.Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon). Chia X thành hai phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2(ở đktc). Đốt cháy hoàn toàn phần hai, sinh ra 26,4 gam CO2 Công thức cấu tạo thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hỗn hợp X lần lượt là
Mấy bạn giải dùm mình với nha. Cám ơn nhiều nhiều.....
 
K

ken_crazy

đơn giản là thay đáp án vào hệ mà tính
Gọi số C trong X,Y là a
ta có :
x+ 2y= 0,4
a( x+ y) =0,6
thế a= 2 thì dc x=0,2 y= 0,1 . chọn CH3COOH và (COOH)2
 
P

phamminhkhoi

bài này post len 3 làn ùi

1 acid 1 chức, 1 acid 2 chức nên số mol thuộc khoảng 0,2---0,4 --. số ntử C thuộc khoảng 1,5 ---> 3-----> có 2 ntử C -----> (COOH)2 và Ch3COOH
 
A

albee_yu

Câu1.Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon). Chia X thành hai phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2(ở đktc). Đốt cháy hoàn toàn phần hai, sinh ra 26,4 gam CO2 Công thức cấu tạo thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hỗn hợp X lần lượt là
Mấy bạn giải dùm mình với nha. Cám ơn nhiều nhiều.....

bài nài đã có 1 số bạn hỏi trên diễn đàn rồi mà!

Lần sau bạn nên tìm kĩ trước khi post nhá!!!;)

untitled-11.jpg
 
Top Bottom