có ai giúp mình phương pháp giải cái này với

K

kieuoanh_victory

x [-CH2-CH(Cl)-] + Cl2---->SP
%Cl = (71+35,5x) / (62,5x+71-2)
= 63,69/100
Giải ra ta đc n của bài toán_hoá là x~3.7
 
Q

quanglinh_a1

Ta có CTPT của polimer đó là: (C2H3Cl)xCl2.
=>%Cl= (71+35,5.x)/(71+x.(62.5))=0.6396
=> x=5.71
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_victory

Khôg fải như vậy chứ_ chắc chắn người sai là bạn chứ! Này nhé Cl chỉ có hoá trị 1_ khôg hiểu là nó xen ntn nhỉ???Phản ứg Cl hoá fải là thế H chứ_nó có chỗ nào mà chen nữa!!!_Đủ hoá trị rồi mà!!!
Có ai có ý kiến j k???HELP ME!!!~_*
 
H

huong_dung

Ta có CTPT của polimer đó là: (C2H3Cl)xCl2.
=>%Cl= (71+35,5.x)/(71+x.(62.5))=0.6396
=> x=5.71

x đó mới là số phân tử Clo trong một mắt xích. Mà đề bài hỏi là 1 phân tử Cho phản ứng với x mắt xích
Còn nữa trong mắt xích có tối đa 2 cacbon mà số nguyên tử Clo trong đó là những (xấp xỉ) 6. Đó là chưa tính số hiđro trong mắt xích đó
không hiểu đề bài có vấn đề gì ko
 
K

kieuoanh_victory

T thì ngĩ là đề k có vấn đề(!) j cả mà chỉ có bài làm có thắc mắc!!!
Rõ ràg là đề bài nói là x PVC tác dụg 1 Cl2 mà???
 
Top Bottom