co ai giúp minh cẩ hỏi nay dược không vậy

C

chubinky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ một quần thể thực vật ban đầu ( P ) sau 3 thế hệ tự thụ phấn thì thành phần kiểu gen của quần thể là 0,525AA: 0,05Aa:0,425aa cho rằng quần thể không chịu tắc động của các nhân tố tiến hóa khác,tính theo lí tuyết ,thành phần kiểu gen là:
A.0,400AA :0,400Aa:0,200aa B. 0,350AA:0.400Aa:0,250aa
C.0,375AA: 0,400Aa:0,225aa D.0,250AA:0,400Aa:0,350aa
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

từ một quần thể thực vật ban đầu ( P ) sau 3 thế hệ tự thụ phấn thì thành phần kiểu gen của quần thể là 0,525AA: 0,05Aa:0,425aa cho rằng quần thể không chịu tắc động của các nhân tố tiến hóa khác,tính theo lí tuyết ,thành phần kiểu gen là:
A.0,400AA :0,400Aa:0,200aa B. 0,350AA:0.400Aa:0,250aa
C.0,375AA: 0,400Aa:0,225aa D.0,250AA:0,400Aa:0,350aa


[tex]h\frac{1}{2^3} =0,05[/tex] \Rightarrow h = 0,4
[tex]d+h \frac{\frac {-1}{2^3}+1}{2} = 0,525[/tex] \Rightarrow d = 0,35
\Rightarrow r = 0,25

- Lần sau nên post vào box 12 hoặc box luyện thi ĐH, CĐ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom