có ai giúp dùm không?

H

huynh_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: một bóng đèn dây tóc có ghi 220v-100w và một bàn là có ghi 220v-1000w cùng được mất vào mạch điện gia đình đê ca hai cùng hoạt động bình thường
a) vẽ sơ đồ mạch điện (kí hiệu bàn là như điện trở). tính điện trở tương đương
b) tính điện năng mà đoạn mạch tiêu thụ trong một giờ theo đơn vị kw/h
c)tính số tiền phải trả trong một giờ (biết 1kwh=700đ)
câu 2: chứng minh rằng công suất điện của đoạn mạch chỉ có R được tính theo công thức P=Ibình.R=UBÌNH/R
áp dụng bếp điện =220v và có điện trở 80 ôm, hãy tính công suất của bếp.
 
C

cucaibapcai

dê~ mà bạn ơi có trong sách bài tập hết
bài 1 thì chỉ cận tính theo công thức miễn là phải tính theo những cái ko đổi như điện trở ( CĐDĐ trong mạch nt ...)
bài 2 thì từ P=UI mà I=U/R và U=IR thay vào là xong
 
L

lucky_09

1/a/bạn tự vẽ sơ đồ nha 2 dụng cụ mắc // đó!còn tính điện trở tương đương bạn làm theo công thức
R1=U1^2/P1;R2=U2^2/P2;Rtd=(R1.R2)/(R1+R2)
b/bạn tính điện năng tiêu thụ A=P1+P2(vi t=1h)
rồi tính tiền điện=A.700 LA RA HA
2/bạn cucaibapcai làm đúng rồi đó!
bài dễ nhưng nhớ thank tớ vi công viết nha!hi hi!
 
Top Bottom