Có ai giải hok?

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Fe, FeO , Fe2O3. Cho một luồng CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp X nung nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 64 gam chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với H2 là 20,4. Tính giá trị m.
A. 105,6 gam. B. 35,2 gam.
C. 70,4 gam. D. 140,8 gam.
 
S

suphu_of_linh

Hỗn hợp X gồm Fe, FeO , Fe2O3. Cho một luồng CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp X nung nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 64 gam chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với H2 là 20,4. Tính giá trị m.
A. 105,6 gam. B. 35,2 gam.
C. 70,4 gam. D. 140,8 gam.
 
C

ctsp_a1k40sp

A. 105,6 gam. B. 35,2 gam.
C. 70,4 gam. D. 140,8 gam.

Nói đáp án thì cũng nên giải thích 1 chút
ta nhận thấy [TEX]n_{CO}[/TEX] phản ứng chính bằng [TEX]n_{CO_{2}}[/TEX] bay lên
từ giả thiết 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với H2 là 20,4.
ta có [TEX]n_{CO_{2}}=0.4[/TEX] và [TEX]n_{CO}=0.1[/TEX]
do đó tổng [TEX]n_{CO}[/TEX] đã dẫn vào hỗn hợp là 0.5 mol
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
[TEX]m+0.5*28=0.5*40.8+64=70.4[/TEX]
 
Top Bottom