có ai giải được mấy bài lý này không?

B

boys2bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:phương trinh chuyển động quay của một cánh quạt có đường kính 25cm là !
@=0,25+5t^2 +2t^3 (rad;s) .tính gia tốc tiếp tuyến một đầu ở cánh quạt lúc t=5s ?

câu 2:cuộn sơ cấp của máy biến thế có N1=1000vong ,cuộn thứ cấp N2=2000 vòng .hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110V và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V.tính tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp?

câu 3:đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp với tụ điện .độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu cuộn dây và dòng điện là pi/3 .gọi hiệu điện thế giữa hai đầu tụ điện là Uc,ta có
Uc=căn3 Ud .tính hệ số công suất của mạch điện?

câu 4:một đoạn mạch điệm xoay chiều gồm tụ điện có dung kháng Zc=200 ôm .và một cuộn dây mắc nối tiếp .khi đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều luôn có biểu thức u=120căn2cos(100pi.t+pi/3) thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 120V và sớm pha pi/2 so với điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch.tính công suất tiêu thụ của cuộn dây?

câu 5:một con lắc lò xo treo thẳng đứng .kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng.chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm .chọn trục X'X thẳng đứng chiều dương hướng xuống ,gốc tọa độ tại vị trí cân bằng,gốc thời gian t=0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương .lấy g=10m/s^2 và pi^2=10 .tính thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu ?

ai biết làm câu nào làm ơn giải chi tiết dum mình nhé,mình cảm ơn nhìu nhìu...
 
B

bangluuli

câu 4:một đoạn mạch điệm xoay chiều gồm tụ điện có dung kháng Zc=200 ôm .và một cuộn dây mắc nối tiếp .khi đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều luôn có biểu thức u=120căn2cos(100pi.t+pi/3) thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 120V và sớm pha pi/2 so với điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch.tính công suất tiêu thụ của cuộn dây?

Ul=U và lệch pha pi/2 \Rightarrow cuộn dây có điện trở trong và Ucmax=căn (Ul^2 + U^2)
lại có Zc \Rightarrow I

Ul=U => độ lệch pha =pi/4( cái này không hiểu thì vẽ giản đồ ra nhé)
có U,I, độ lệch pha => công suất
 
B

bangluuli

câu 5:một con lắc lò xo treo thẳng đứng .kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng.chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm .chọn trục X'X thẳng đứng chiều dương hướng xuống ,gốc tọa độ tại vị trí cân bằng,gốc thời gian t=0 khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương .lấy g=10m/s^2 và pi^2=10 .tính thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu ?

cái này mình không chắc vì không pít đọ dãn của lò xo. mình đoán là kích thích dao động tự do vs dental l=A thì t=3T/4
 
B

bangluuli

câu 3:đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp với tụ điện .độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu cuộn dây và dòng điện là pi/3 .gọi hiệu điện thế giữa hai đầu tụ điện là Uc,ta có
Uc=căn3 Ud .tính hệ số công suất của mạch điện?

cái nè vẽ giản đồ vweecsto ra.
độ lệch pha giữa hiệu điện thế hai đầu cuộn dây và dòng điện là pi/3 =>Ul=căn 3/2 Ud
lại có Uc=căn3 Ud => Ul=1/2Uc => độ lếch pha là pi/3 => đáp án 1/2
 
A

ahcanh95

Câu 1: dựa vào pt => gia tốc góc = 4 => gia tốc tiếp tuyến = gia tốc góc . r = 4.12 = 48

:khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53):
 
N

newstarinsky

câu 2

ta có [TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_{L1}}{U_{L2}}[/TEX] ( có [TEX]U_{L2}=U_2[/TEX])

[TEX]\Leftrightarrow U_{L1}=108[/TEX]

mà [TEX]U^2_{L1}+U^2_{R1}=110^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U_{R1}=2.\sqrt{109}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{R_1}{Z_{L1}}\approx\frac{1}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom