co ai giai dum minh câu nay ko

N

nhattan1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam glucozơ lên men với hiệu suất 70%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0,5M (d = 1,05 g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lương glucozơ đã dùng là:
  • 67,5 gam
  • 96,43 gam
  • 135 gam
  • 192,86 gam
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

canhdong_binhyen

Glu_ thuy phan _co2 +NAOH _NAHCO3

x(mol) x(mol) x

CO2+ 2NAOH_NA2CO3
y 2y y
C%=3,12\100=(X*84+Y*106) \(2*D+(X+Y) *44)
X+2Y=1
GIAI HE LA CO KET QUA
nhan_9x j đó ui giả sử gọi x là n NaHCO3, y là n Na2CO3 thì tổng nCO2 do glu lên men là x+2y
mà m dung dịch lúc sau =m d d NaOH +m khí CO2 nên mới có cái khúc đỏ đỏ đó ^^!
 
Top Bottom