Có ai có thể giải giùm bài này được ko ? Sử dụng phương pháp định luật bảo toàn electron

K

kidthoidai95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 kim R1, R2 có hoá trị x, y không đổi ( R1, R2 không tác dụngvới nước và đứng trước Cu trong dãy hoạt động hóa học của kim loại). Cho hỗn hợp A phản ứng hoàn toàn với dd Cu(NO3)2
thì thu được m g Cu. Cho m g Cu tác dụng hết với dd HNO3
dư thu được 1,12 l khí NO duy nhất ở đktc. Nếu cho lượng hỗn hợp A trên phản ứng hoàn toàn với dd HNO3 thì thu được bao nhiêu lít N2. Các thể tích khí đo ở đktc
 
A

aloha147

goi chung la R co hoa tri n (tai vi cung ko quan trong nguyên tô nao lắm)
ta co thê thây Cu va R chi co nhiêm vu la câu nôi thôi

ban chât cua cac p/ư nay se chi la
mol NO * 3=mol N2 *10
=>molN2=3/10 molNO=3/10*0,05=0,015mol
V=0,015*22,4=0,336lit
 
Top Bottom