V
vietdungpro9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
theo như lời giải của thầy là:
Gọi H là hình chiếu vuông góc của M trên AB
M là điểm dao động với biên độ cực đại gần A nhất, hai nguồn ngược pha thì MB - MA = 0,25
\Leftrightarrow \sqrt[2]{MH^2 +HB^2} _\sqrt[2]{AH^2 + MH^2} = 0,25
\Leftrightarrow \sqrt[2]{100^2 = ( 0,5 +X )^2} - \sqrt[2]{100^2 + ( 0.5 - X )^2} = 0.25
với X = MP =IH
Giải phương trình ta được X = 25,82
Tuy nhiên có một điều vô lí là IH \leq IA = AB/2 = 0,5m
Gọi H là hình chiếu vuông góc của M trên AB
M là điểm dao động với biên độ cực đại gần A nhất, hai nguồn ngược pha thì MB - MA = 0,25
\Leftrightarrow \sqrt[2]{MH^2 +HB^2} _\sqrt[2]{AH^2 + MH^2} = 0,25
\Leftrightarrow \sqrt[2]{100^2 = ( 0,5 +X )^2} - \sqrt[2]{100^2 + ( 0.5 - X )^2} = 0.25
với X = MP =IH
Giải phương trình ta được X = 25,82
Tuy nhiên có một điều vô lí là IH \leq IA = AB/2 = 0,5m