có 4 câu hóa cần giúp đỡ , mọi người xem hộ em nha

C

cow_boy_vn1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1.dẫn 2,24 lit hh gồm etilen , propen, các buten và axetilen (ở đktc) qua dung dịch đựng brom dư thì thấy lượng brom trong bình giảm 19,2 gam .Lượng CaC2 cần dùng để điều chế được lượng axetilen có trong hôn hợp trên là :
A.6,4 gam B.3,2gam C.2,56 gam D.1,28 gam

câu 2.Dùng CO để khử hoàn toàn 2,88 gam hh X gồm Fe ,FeO , Fe2O3 thu được 2,24 gam chất rắn Mặt khác để hòa tan 2,88 gam X cần dùng vừa đủ với 100 ml dd HCl,Kết thúc thí nghiệm thu được 224ml khí (đktc).Nồng độ mol của dd HCl là
A.0,5 M B.1,0 M C.1,5 M D.2 M

Câu 3 :hỗn hợp X gồm 2 khí C2H6 và C3H8 .khi đốt cháy hoàn toàn X thu được Co2 và hơi H2O có tỉ lệ tương ứng là 11:15 .Thành phần % theo khối lượng của hh là :
A.28,13% và 71,87% B.25% và 75% C.45%và 55% D.18,52% và 81,48%

câu 4:Hòa tan hòan toàn 20 gam 1 hh X gồm MgO , CuO và Fe2O3 phải dùng hết 350 ml dd HCl 2 M. Mặt khác nếu lấy 0,4 mol hh X đốt nóng trong ống sứ ( không có không khí ) rồi thổi 1 luồng H2 dư đi qua để phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu dc m gam chất rắn và 7,2 gam nước .Giá trị của m là :
A.24,8g B.25,6g C.32gam D 28,4 gam

mọi người nhớ cho em cách giải chi tiết thì càng tốt nhé, cảm ơn mọi người nhìu :)
 
P

phamminhkhoi

Câu 1: n Br2 : n hh = 1,2 , dừng đường chéo ta suy ra % axetilen (pứng với tỷ lệ 1,2 còn anken pứng tỷ lẹ 1:1)

Câu 2: Số mol oxi trong oxit = 0,04 mol--> số mol H2O = 0,04 mol--> số mol H = 0,08 mol
Số mol H đi vào khí = 0,02 --> số mol acid = 0,08 + 0,02 = 0,1---> Cm = 1 M --> B

Câu 3: Tỷ lệ C: H = 11/30, tỷ lẹ C: H của C2H6 là 1/3, của C3H8 = 3/8. dÙng đường chéo để giải.

Câu 4: Đặt số mol MgO, CuO, Fe2O3 là x, y ,z , phần 1 có (x+y+z) mol thì phần 2 có k(x+y+z) mol

Ta có 40x + 80y + 160 z = 20 ---> x + 2y + 4z = 0,5
x + y + 3z = 0,35

k(x +y + z ) = 0,4
ky + 3kz = 0,4

Giả hệ này ---> x, y, z thay vào là xong
 
Top Bottom