Có 3 bài tập Lý........Help me!!!!!!!!!!!!!!

T

trang_pooh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):):) Bài 1
a,Cho 1 thanh kim loại đồng(chất tiếp điện)có chiều dài AB=40cm,khối lượng riêng D=20km/m2 ???.Thanh được tì lên miệng bình ở C với CA=10cm và thanh đó quay được quanh C.Đổ nước nhẹ nhàng vào bình sao cho đầu B của thanh vừa bị nhấc lên khỏi đáy bình.Tính chiều cao của mực nước?Tính dọc theo thanh AB cần đổ vào bình.
b,Nếu thay nước=chất lỏng khác thì khối lượng riêng của chất lỏng thay thế cần có điều kiện gì để thí nghiệm thành công?
:D:D:D Bài 2
1 miếng gỗ mỏng đồng chất có tam giác ABC vuông tại A,AB=30cm,AC=40cm,khối lượng m=0,5kg.Miếng gỗ được treo=1 dây mềmtại A gắn vào điểm O cố định.Muốn cho miếng gỗ cân bằng mà cạnh huyền BC nằm ngang thì phải treo thêm 1 vật nặng vào đầu B hay đầu C?Khối lượng vật cần treo vào là bao nhiêu?
:)>-:)>-:)>- Bài 3
Có 2 quả cầu.Vmỗi quả cầu=100cm3 được nối với nhau=1đoạn dây nhện thả vào trong nước.Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần quả bên trên.Khi cân bằng thì 1/2 quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Hãy tính:
1,Khối lượng riêng D của quả cầu?
2,Lực căng của dây nối?Cho D nước=100kg/m3 ???

:D:D:D:D Có 3 bài đó........tớ h0k pýt làm.............keke.......mọi người giúp với naz..............:khi (195)::khi (195)::khi (195):
====>Bài của bạn có rất nhiều giá trị không đúng với thực tế, xem lại giùm nhé
 
Last edited by a moderator:
D

_duong_

Bài khó nhăn răng . Pác nào giỏi lý giúp em coi

Cho 1 thanh kim loại đồng chất , tiết diện đều , có chiều dài AB = 40 cm . D=1120kg/[TEX]m^3[/TEX] . thanh đc tì lên miệng bình ở C . Bik CA=10cm . thanh có thể quay dc quanh C . Đổ nước nhè nhẹ vào bình sao cho đầu B vừa bị nhấc lên khỏi đáy
a) Tính chiều cao mực nước dọc theo thành bình
b) Nếu thay nc' = chất lỏng khác thì D chất lỏng thay thế cần điều kiện gj` để thí nghiệm thành công


hinh dey:
http://www.pikipimp.com/pp/pimped_photo/s/image/46/890/228/untitled.jpg?ts=1251469082936
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Cho 1 thanh kim loại đồng chất , tiết diện đều , có chiều dài AB = 40 cm . D=1120kg/[TEX]m^3[/TEX] . thanh đc tì lên miệng bình ở C . Bik CA=10cm . thanh có thể quay dc quanh C . Đổ nước nhè nhẹ vào bình sao cho đầu B vừa bị nhấc lên khỏi đáy
a) Tính chiều cao mực nước dọc theo thành bình
b) Nếu thay nc' = chất lỏng khác thì D chất lỏng thay thế cần điều kiện gj` để thí nghiệm thành công


hinh dey:
http://www.pikipimp.com/pp/pimped_photo/s/image/46/890/228/untitled.jpg?ts=1251469082936
untitled-9.jpg

Đặt BD là x, đầu B bắt đầu nhấc lên nghĩa là tổng momen lực làm thanh quay theo chiều kim đồng hồ bằng tổng momen lực làm thanh quay ngược chiều kim đồng hồ
[TEX]P_1\frac{AC}{2}+F_A.(BC-\frac{x}{2})=P_2\frac{BC}{2}[/TEX]
Gọi S là tiết diện thanh, khi đó ta có
[TEX]P_1=d_v.V_1=d_v.S.AC[/TEX]
[TEX]P_2=d_v.V_2=d_v.S.BC[/TEX]
[TEX]F_A=d_n.V_c=d_n.S.x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow d_v.S.AC.AC+d_n.S.x.(2BC-x)=d_v.S.BC.BC[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2.BC.x+\frac{d_v}{d_n}(BC^2-AC^2)=0[/TEX]
Giải phương trình bậc 2 này là ra thôi bạn
Điều kiện là d_v>d_n để vật chìm xuống
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

:D:D:D Bài 2
1 miếng gỗ mỏng đồng chất có tam giác ABC vuông tại A,AB=30cm,AC=40cm,khối lượng m=0,5kg.Miếng gỗ được treo=1 dây mềmtại A gắn vào điểm O cố định.Muốn cho miếng gỗ cân bằng mà cạnh huyền BC nằm ngang thì phải treo thêm 1 vật nặng vào đầu B hay đầu C?Khối lượng vật cần treo vào là bao nhiêu?
====>Bài của bạn có rất nhiều giá trị không đúng với thực tế, xem lại giùm nhé
untitled-10.jpg

Nhận thấy trọng tâm G của khối gỗ nằm ở bên trái AH (trục quay) nên phải đặt vật vào bên phải trục quay \Rightarrow vật nằm ở B
Gọi G' là giao điểm của BC và đường cao hạ từ G
Cân bằng momen lực
[TEX]P'.BH=P.HG'[/TEX]
Theo công thức lượng giác trong tam giác vuông (chứng minh bằng tam giác đồng dạng)
[TEX]BH=\frac{AB^2}{BC}=\frac{0,3^2}{\sqrt{0,3^2+0,4^2}}=0,18 (m)[/TEX]
[TEX]IA=IB=IC=\frac{BC}{2}=\frac{\sqrt{0,3^2+0,4^2}}{2}=0,25 (m)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow HI=BI-BH=0,25-0,18=0,07 (m)[/TEX]
G là trọng tâm
[TEX]\Rightarrow \frac{IG}{IA}=\frac{IG'}{IH}=\frac{1}{3} \Rightarrow IG'=\frac{IH}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow HG'=HI-IG'=HI\frac{2}{3}=\frac{2}{3}0,07 (m)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P'=\frac{HG'}{BH}.P=\frac{2.0,07}{3.0,18}0,5=0,1296 (kg)[/TEX]
 
B

bossquanganh1

Bài 3
Có 2 quả cầu.Vmỗi quả cầu=100cm3 được nối với nhau=1đoạn dây nhện thả vào trong nước.Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần quả bên trên.Khi cân bằng thì 1/2 quả cầu bên trên bị ngập trong nước.Hãy tính:
1,Khối lượng riêng D của quả cầu?
2,Lực căng của dây nối?Cho D nước=100kg/m3 ???
D nước phải là 1000kg/m3 chứ bạn
đề bị sai rồi
bạn về xem lại đi

 
T

trang_pooh

Hihi....cái đề này bạn tớ h0k pýt làm nên nhờ tớ giải hộ ý mà,nhưng tớ hok pro Lý nên post lên học mãi thui.....chữ nó viết tớ hok dịch được nên viết sai:D:D:D:D:D:D:D:D mà cũng hok cần làm nữa đâu..hjhj:D
 
Top Bottom