Toán 11 Có 2 hộp đựng thẻ, mỗi hộp chứa 9 thẻ đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên mỗi hộp một thẻ

nguynngochan04@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình nhé, mình xin cảm ơn!

Có 2 hộp đựng thẻ, mỗi hộp chứa 9 thẻ đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên mỗi hộp một thẻ. Tính xác suất để tổng 2 số ghi trên hai thẻ đã rút là một số chẵn.
 

Attachments

  • upload_2021-12-22_2-28-42.png
    upload_2021-12-22_2-28-42.png
    54.6 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Mọi người giúp mình nhé, mình xin cảm ơn! View attachment 197207
Có 2 hộp đựng thẻ, mỗi hộp chứa 9 thẻ đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên mỗi hộp một thẻ. Tính xác suất để tổng 2 số ghi trên hai thẻ đã rút là một số chẵn.

Không gian mẫu $n(\Omega)=9.9=81$

Từ 1 đến 9 có 5 số lẻ và 4 số chẵn

Để tổng 2 số là một số chẵn thì có 2 trường hợp sau

TH1: Hai thẻ đều là số lẻ
Chọn ở mỗi hộp 1 thẻ số lẻ có: $C_5^1\cdot C_5^1$

TH2: Hai thẻ đều là số chẵn
Chọn mỗi hộp 1 thẻ số chẵn có: $C_4^1 \cdot C_4^1$

$P=\dfrac{C_5^1 \cdot C_5^1 + C_4^1 \cdot C_4^1}{81}=\dfrac{41}{81}$

Em tham khảo thêm các kiến thức khác tại đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom