Có 2 bài cần mọi người giúp.....

P

p3k_jone_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 1 lượng muối cacbonat của 1 kim loại hóa trị II bằng dung dịch H2SO4 14,%. Sau khi khí không thoát ra nước, lọc bỏ chất rắn không tan thì được dung dịch chứa 17% muối sunfat tan.Xác định tên kim loại. ( bài này mấy bạn làm giúp mình theo kiểu : giả sử lượng H2SO4 đem phản ứng là 1 mol nka!!!)
2.Nhiệt phân hoàn toàn 12,6g muối cacbonat của 1 kim loại có hóa trị II.Toàn bộ khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn vào 200g đ NaOH 4% được đ mới ( không còn NaOH) có nồng độ các chất tan là 6,63%.
a.Xác định tên kim loại
b.Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng
 
L

leductoanabc10

Bài 1
Giả sử lượng H2SO4 tham gia pư là 1mol
Pt: RCO3+H2SO4\RightarrowRSO4+ CO2+H2O
1mol 1mol 1mol
mRCO3= (M+60)g
mH2SO4= 98g
\Rightarrow mddH2SO4= 98*100/14=700g
mddsau pư=M+60+700=(M+760)g
mRSO4=(M+96)g
Nồng độ dung dịch sau pư
(M+96)/(M+760)=17/100
\Leftrightarrow 100(M+96)=17(M+760)
\Leftrightarrow100M+9600=17M+12920
\Leftrightarrow83M=3320
\LeftrightarrowM=40(canxi)
Còn bài 2 mình hok bít:D:D
 
Top Bottom