D
duyank12
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Ka(CH3COOH) =1,75x10^-5
Ka(HNO2 = 4,0x10^-4
Nếu 2 axit có nồng độ mol bằng nhau và ở cùng 1 nhiệt độ, khi quá trình điện li ở trạng thái cân bằng, đánh giá nào dưới đây là đúng :
A.[H+]CH3COOH > [H+]HNO2
B.[H+]CH3COOH < [H+]HNO2
C. pH(CH3COOH) < pH(HNO2)
D.[CH2COO-] > [NO2-]
2.
hai dung dịch axit đưa ra ở câu trên có cùng nồng độ mol và ở cùng nhiệt độ, axit nào có độ điên li [TEX]a[/TEX] lớn hơn ?
3.
a) Tính pH của dung dịch chứa 1,46g HCl trong 400ml
b) Tính pH của dung dịch tạo thành sau khi trộn 100,0 ml dung dịch HCl 1,00M với 400,0 ml dung dịch NaOH 0,375M
giúp mình nhé....:khi (15):
Ka(CH3COOH) =1,75x10^-5
Ka(HNO2 = 4,0x10^-4
Nếu 2 axit có nồng độ mol bằng nhau và ở cùng 1 nhiệt độ, khi quá trình điện li ở trạng thái cân bằng, đánh giá nào dưới đây là đúng :
A.[H+]CH3COOH > [H+]HNO2
B.[H+]CH3COOH < [H+]HNO2
C. pH(CH3COOH) < pH(HNO2)
D.[CH2COO-] > [NO2-]
2.
hai dung dịch axit đưa ra ở câu trên có cùng nồng độ mol và ở cùng nhiệt độ, axit nào có độ điên li [TEX]a[/TEX] lớn hơn ?
3.
a) Tính pH của dung dịch chứa 1,46g HCl trong 400ml
b) Tính pH của dung dịch tạo thành sau khi trộn 100,0 ml dung dịch HCl 1,00M với 400,0 ml dung dịch NaOH 0,375M
giúp mình nhé....:khi (15):