Có 1 bài khó quá mọi người nghĩ giúp em nha!

G

g_dragon88

Nhớ ấn nút thank nha

Gọi giao điểm của AF và BE là O
a, Xét tam giác BAE và tam giác ADF có:
AB = AD
[TEX] \widehat{BAE} = \widehat{ADF}[/TEX] = 90*
AE = DF ( = EM)
\Rightarrow Tam giác BAE = tam giác ADF (c.g.c)
\Rightarrow[TEX] \widehat{ABE} = \widehat{DAF}[/TEX]
mà [TEX] \widehat{DAF} + \widehat{FAB}[/TEX] = 90*
\Rightarrow [TEX] \widehat{ABE} + \widehat{FAB}[/TEX] = 90*
Xét tam giác AOB có :
[TEX] \widehat{ABO} + \widehat{OAB}[/TEX] = 90*
\Rightarrow [TEX] \widehat{AOB}[/TEX] = 180* - [TEX] \widehat{ABO} - \widehat{OAB}[/TEX]
= 90*
Vậy BE vuông góc AF( dpcm)
NHỚ ẤN NÚT THANK NHA
 
M

mikelhpdatke

1-47.png




b>Dễ cm[TEX] \triangle EMB=\triangle AEF[/TEX]


Suy ra
[TEX]\widehat{EBM}=\widehat{EFA}.[/TEX]
Suy ra


[TEX]\widehat{EBM}+\widehat{GHB}=90^0=\widehat{KHF} + \widehat{HFK}[/TEX]


Suy ra [TEX]\widehat{HKF}=90^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom