Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài : Cho tam giác ABC .Vẽ về phía ngoài của tam giác ABC các tam giác ABE vuông cân tại B và ACF vuông cân tại C . Trên nửa mặt phẳng bờ BC không chứa điểm A vẽ các tía Bx // AC và CY // AB . Gọi D là giao điểm của Cy và Bx
a .CMR tam giác ABD =tam giác DCA và tam giác EBD = tam giác DCF
b . Gọi M là giao điểm của AD và BC .CM M là trung điểm của AD và cũng là trung điểm của BC
c . Xác định dạng của tam giác DEF
d . Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để AD vuông góc với EF
( Các bạn giúp mình nhanh nha ,mình làm được câu a,b rồi ,cảm ơn các bạn )
a .CMR tam giác ABD =tam giác DCA và tam giác EBD = tam giác DCF
b . Gọi M là giao điểm của AD và BC .CM M là trung điểm của AD và cũng là trung điểm của BC
c . Xác định dạng của tam giác DEF
d . Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để AD vuông góc với EF
( Các bạn giúp mình nhanh nha ,mình làm được câu a,b rồi ,cảm ơn các bạn )