CMR với mọi x,y€Z thì A=(x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+y^4 là số chính phương
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 10 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với mọi x,y€Z thì A=(x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+y^4 là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với mọi x,y€Z thì A=(x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+y^4 là số chính phương
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng hai 2020 #2 [tex]A=(x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+y^4=(x^2+5xy+4y^2)(x^2+5xy+6y^2)+y^4=(x^2+5xy+5y^2)^2-y^4+y^4=(x^2+5xy+5y^2)[/tex] Reactions: Yui Haruka
[tex]A=(x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+y^4=(x^2+5xy+4y^2)(x^2+5xy+6y^2)+y^4=(x^2+5xy+5y^2)^2-y^4+y^4=(x^2+5xy+5y^2)[/tex]