Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 26 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 26 Tháng mười một 2019 #2 Giả sử tam giác ABC có AB=c,AC=b,BC=a và nó nội tiếp (O;R) Kẻ đường kính AO cắt (O) tại D và kẻ đường cao AH Dễ thấy tam giác ABH đồng dạng với tam giác ADC(g.g) =>AB/AD=AH/AC=>AH=AB.AC/AD =>AH=bc/2R =>S(ABC)=1/2.AH.BC=1/2.bc/2R.a =abc/4R Reactions: nguyen van ut
Giả sử tam giác ABC có AB=c,AC=b,BC=a và nó nội tiếp (O;R) Kẻ đường kính AO cắt (O) tại D và kẻ đường cao AH Dễ thấy tam giác ABH đồng dạng với tam giác ADC(g.g) =>AB/AD=AH/AC=>AH=AB.AC/AD =>AH=bc/2R =>S(ABC)=1/2.AH.BC=1/2.bc/2R.a =abc/4R