Toán 7 CMR

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI:
CHO AOB LÀ MỘT GÓC TÙ, TRONG GÓC ẤY VẼ CÁC TIA OA' VÀ OB' THEO THỨ TỰ VUÔNG GÓC VỚI OA VÀ OB. CHỨNG MINH RẰNG:
a) AOB'=A'OB
b) TIA PHÂN GIÁC A'OB' CŨNG LÀ TIA PHÂN GIÁC CỦA AOB.
c) CÁC TIA PHÂN GIÁC CỦA AOB' VÀ A'OB VUÔNG GÓC VỚI NHAU
(Giusp mình nha nhanh nha, mình cảm ơn các bạn)
 
Last edited by a moderator:

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
ĐỀ BÀI:
CHO AOB LÀ MỘT GÓC TÙ, TRONG GÓC ẤY VẼ CÁC TIA OA' VÀ OB' THEO THỨ TỰ VUÔNG GÓC VỚI OA VÀ OB. CHỨNG MINH RẰNG:
a) AOB'=A'OB
b) TIA PHÂN GIÁC A'OB' CŨNG LÀ TIA PHÂN GIÁC CỦA AOB.
c) CÁC TIA PHÂN GIÁC CỦA AOB' VÀ A'OB VUÔNG GÓC VỚI NHAU
(Giusp mình nha nhanh nha, mình cảm ơn các bạn)
a) có góc AOB' + B'OA'=90
Lại có B'OA'+A'OB=90
=> AOB'=A'OB
 
Last edited by a moderator:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có [tex]\widehat{AOB'}=\widehat{BOA'}[/tex]
Vì cùng phụ với [tex]\widehat{B'OA'}[/tex]
b, Gọi tia phân giác của [tex]\widehat{A'OB'}[/tex] là OD
Ta có [tex]\widehat{DOB'}=\widehat{A'OD}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \widehat{AOB'}+\widehat{B'OD}=\widehat{A'OB}+\widehat{A'OD}[/tex]
[tex]\widehat{DOA}=\widehat{DOB}[/tex]
nên OD là phân giác của [tex]\widehat{AOB}[/tex]
Suy ra ĐPCM
c,Gọi OE,OH lần lượt phân giác của [tex]\widehat{B'OA};\widehat{A'OB}[/tex]
nên [tex]\widehat{EOB'}=\frac{AOB'}{2};\widehat{A'OH}=\frac{A'OB}{2}[/tex]
[tex]\widehat{EOH}=\widehat{EOB'}+\widehat{B'OA'}+\widehat{A'OB}[/tex]
= [tex]\widehat{B'OA'}+\frac{\widehat{AOB'}}{2}+\frac{\widehat{A'OB}}{2}[/tex]
=[tex]\frac{2\widehat{B'OA'}+\widehat{AOB'}+\widehat{A'OB}}{2}[/tex]
= [tex]\frac{90^{\circ}+90^{\circ}}{2}=\frac{180^{\circ}}{2}=90^{\circ}[/tex]
Vậy [tex]\widehat{EOH}=90^{\circ}[/tex]
nên OE [tex]\perp[/tex] OH
Suy ra ĐPCM
 
Top Bottom