Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng
Vi Nguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng tư 2017 760 900 179 21 Bình Định THPT Chuyên Chu Văn An 26 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng Reactions: NikolaTesla
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 61 Nghệ An THCS 26 Tháng hai 2019 #2 Vi Nguyen said: Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng View attachment 103330 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai đề...cm <2 thì phải
Vi Nguyen said: Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng View attachment 103330 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai đề...cm <2 thì phải
Vi Nguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng tư 2017 760 900 179 21 Bình Định THPT Chuyên Chu Văn An 26 Tháng hai 2019 #3 NikolaTesla said: Sai đề...cm <2 thì phải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu vậy thì giải đi bạn
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 61 Nghệ An THCS 26 Tháng hai 2019 #4 Vi Nguyen said: Nếu vậy thì giải đi bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử: [tex]a\geq b\geq c>0[/tex] => [tex]a+b\geq a+c\geq b+c[/tex] Ta có: [tex]\frac{c}{a+b}\leq \frac{c}{b+c}; \frac{b}{c+a}\leq \frac{b}{b+c}; \frac{a}{b+c}=\frac{a}{b+c}[/tex] cộng theo vế ta có: [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\leq \frac{a}{b+c}+1<2[/tex] Reactions: Vi Nguyen
Vi Nguyen said: Nếu vậy thì giải đi bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử: [tex]a\geq b\geq c>0[/tex] => [tex]a+b\geq a+c\geq b+c[/tex] Ta có: [tex]\frac{c}{a+b}\leq \frac{c}{b+c}; \frac{b}{c+a}\leq \frac{b}{b+c}; \frac{a}{b+c}=\frac{a}{b+c}[/tex] cộng theo vế ta có: [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\leq \frac{a}{b+c}+1<2[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 26 Tháng hai 2019 #5 Vi Nguyen said: Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng View attachment 103330 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với a=b=c=1 bất đẳng thức sai hoàn toàn Reactions: Vũ Lan Anh and shorlochomevn@gmail.com
Vi Nguyen said: Bài 4:Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng View attachment 103330 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với a=b=c=1 bất đẳng thức sai hoàn toàn