A=x^26+x^24+x^22+x^20+......+x^2+1/x^24+x^20+x^16+....+x^4+1 là 1 đa thức
Thái Sơn Long Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng ba 2017 281 17 104 20 27 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=x^26+x^24+x^22+x^20+......+x^2+1/x^24+x^20+x^16+....+x^4+1 là 1 đa thức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=x^26+x^24+x^22+x^20+......+x^2+1/x^24+x^20+x^16+....+x^4+1 là 1 đa thức
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 28 Tháng chín 2017 #2 Thái Sơn Long said: A=x^26+x^24+x^22+x^20+......+x^2+1/x^24+x^20+x^16+....+x^4+1 là 1 đa thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $x^{26}+x^{24}+x^{22}+x^{20}+\ldots +x^2+1$ $=(x^{26}+x^{22}+\ldots +x^2)+(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)$ $=x^2(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)+(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)$ $=(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)(x^2+1)$ $\Rightarrow A=x^2+1$ => đpcm
Thái Sơn Long said: A=x^26+x^24+x^22+x^20+......+x^2+1/x^24+x^20+x^16+....+x^4+1 là 1 đa thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $x^{26}+x^{24}+x^{22}+x^{20}+\ldots +x^2+1$ $=(x^{26}+x^{22}+\ldots +x^2)+(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)$ $=x^2(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)+(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)$ $=(x^{24}+x^{20}+\ldots +1)(x^2+1)$ $\Rightarrow A=x^2+1$ => đpcm