cmr (x^10-y^10) chia hết cho (x^4-x^3y=x^2y^2-xy^3+y^4)
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 23 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr (x^10-y^10) chia hết cho (x^4-x^3y=x^2y^2-xy^3+y^4)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr (x^10-y^10) chia hết cho (x^4-x^3y=x^2y^2-xy^3+y^4)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 23 Tháng chín 2018 #2 trinh tuam said: cmr (x^10-y^10) chia hết cho (x^4-x^3y=x^2y^2-xy^3+y^4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{10}-y^{10}\\=(x^5)^2-(y^5)^2\\=(x^5-y^5)(x^5+y^5)\\=(x^5-y^5)(x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5)\\=(x^5-y^5)[x(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)+y(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)]\\=(x^5-y^5)(x+y)(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)$ Reactions: besttoanvatlyzxz, Asuna Yuuki and Akabane Yuii
trinh tuam said: cmr (x^10-y^10) chia hết cho (x^4-x^3y=x^2y^2-xy^3+y^4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{10}-y^{10}\\=(x^5)^2-(y^5)^2\\=(x^5-y^5)(x^5+y^5)\\=(x^5-y^5)(x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5)\\=(x^5-y^5)[x(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)+y(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)]\\=(x^5-y^5)(x+y)(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)$
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 23 Tháng chín 2018 #3 Blue Plus said: $x^{10}-y^{10}\\=(x^5)^2-(y^5)^2\\=(x^5-y^5)(x^5+y^5)\\=(x^5-y^5)(x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5)\\=(x^5-y^5)[x(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)+y(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)]\\=(x^5-y^5)(x+y)(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... còn bài này A=(x^95+x^94+x^93+...+x+1)x^31+x^29+x^28+...+x+1)
Blue Plus said: $x^{10}-y^{10}\\=(x^5)^2-(y^5)^2\\=(x^5-y^5)(x^5+y^5)\\=(x^5-y^5)(x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5)\\=(x^5-y^5)[x(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)+y(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)]\\=(x^5-y^5)(x+y)(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... còn bài này A=(x^95+x^94+x^93+...+x+1)x^31+x^29+x^28+...+x+1)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 23 Tháng chín 2018 #4 trinh tuam said: còn bài này A=(x^95+x^94+x^93+...+x+1)x^31+x^30+x^29+x^28+...+x+1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{95}+x^{94}+x^{93}+...+x+1\\=(x^{95}+x^{94}+...+x^{64})+(x^{63}+x^{62}+...+x^{32})+(x^{31}+x^{30}+...+1)\\=x^{64}(x^{31}+x^{30}+...+1)+x^{32}(x^{31}+x^{30}+...+1)+(x^{31}+x^{30}+...+1)\\=(x^{31}+x^{30}+...+1)(x^{64}+x^{32}+1)$ Reactions: Hoàng Vũ Nghị and Akabane Yuii
trinh tuam said: còn bài này A=(x^95+x^94+x^93+...+x+1)x^31+x^30+x^29+x^28+...+x+1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{95}+x^{94}+x^{93}+...+x+1\\=(x^{95}+x^{94}+...+x^{64})+(x^{63}+x^{62}+...+x^{32})+(x^{31}+x^{30}+...+1)\\=x^{64}(x^{31}+x^{30}+...+1)+x^{32}(x^{31}+x^{30}+...+1)+(x^{31}+x^{30}+...+1)\\=(x^{31}+x^{30}+...+1)(x^{64}+x^{32}+1)$