CMR từ điểm A(1;-1) luôn kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc với y=$\frac{x^2+x+1}{x+1}$
N nhavanbecon 9 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR từ điểm A(1;-1) luôn kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc với y=$\frac{x^2+x+1}{x+1}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR từ điểm A(1;-1) luôn kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc với y=$\frac{x^2+x+1}{x+1}$
H hmu95 11 Tháng mười một 2013 #2 nhavanbecon said: CMR từ điểm A(1;-1) luôn kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc với y=$\frac{x^2+x+1}{x+1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý : Em phải lập được phương trình tiếp tuyến và cho nó giao với y, chứng minh phương trình này có 2 nghiệm phân biệt nhờ quy về pt bậc 2: $(1+\frac{-1}{(x-1)^2})(x-1)-1 = x+\frac{1}{x+1}$ Sau đó dựa vào định lý vi-et ta sẽ tính k1.k2 với $k=1+\frac{-1}{(x-1)^2}$ Nếu k1k2 = -1 thì 2 tiếp tuyến sẽ vuông góc! Nếu vướng mắc chỗ nào em tiếp tục đăng lên anh sẽ trợ giúp!
nhavanbecon said: CMR từ điểm A(1;-1) luôn kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc với y=$\frac{x^2+x+1}{x+1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý : Em phải lập được phương trình tiếp tuyến và cho nó giao với y, chứng minh phương trình này có 2 nghiệm phân biệt nhờ quy về pt bậc 2: $(1+\frac{-1}{(x-1)^2})(x-1)-1 = x+\frac{1}{x+1}$ Sau đó dựa vào định lý vi-et ta sẽ tính k1.k2 với $k=1+\frac{-1}{(x-1)^2}$ Nếu k1k2 = -1 thì 2 tiếp tuyến sẽ vuông góc! Nếu vướng mắc chỗ nào em tiếp tục đăng lên anh sẽ trợ giúp!