Toán 8 Cmr: tồn tại 1 số nguyên k

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]f(m).f(m+1)=f(m).[(m+1)^2+p(m+1)+q]=f(m).(m^2+pm+q+2m+p+1)=f(m).[f(m)+2m+p+1]=f^2(m)+2m.f(m)+f(m)+p.f(m)=f^2(m)+2m.f(m)+m^2+pm+q+p.f(m)=f^2(m)+2m.f(m)+m^2+p[f(m)+m]+q=[f(m)+m]^2+p.[f(m)+m]+q=f[f(m)+m][/tex]
Từ đó thay m = 2019 ta tìm được k = f(2019)+2019.
 
  • Like
Reactions: simple102bruh

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học
Ta có: [tex]f(m).f(m+1)=f(m).[(m+1)^2+p(m+1)+q]=f(m).(m^2+pm+q+2m+p+1)=f(m).[f(m)+2m+p+1]=f^2(m)+2m.f(m)+f(m)+p.f(m)=f^2(m)+2m.f(m)+m^2+pm+q+p.f(m)=f^2(m)+2m.f(m)+m^2+p[f(m)+m]+q=[f(m)+m]^2+p.[f(m)+m]+q=f[f(m)+m][/tex]
Từ đó thay m = 2019 ta tìm được k = f(2019)+2019.
Em cảm ơn ạ :)
 
Top Bottom