Nếu a^2+b^2+c^2= ab+bc+ca thì a=b=c
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 19 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu a^2+b^2+c^2= ab+bc+ca thì a=b=c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu a^2+b^2+c^2= ab+bc+ca thì a=b=c
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 19 Tháng chín 2018 #2 nguyen van ut said: Nếu a^2+b^2+c^2= ab+bc+ca thì a=b=c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=ab+bc+ac\\\\ => 2.(a^{2}+b^{2}+c^{2})=2.(ab+bc+ac)\\\\ => 2a^{2}+2b^{2}+2c^{2}=2ab+2bc+2ac\\\\ => a^{2}-2ab+b^{2}+a^{2}-2ac+c^{2}+b^{2}-2bc+c^{2}=0\\\\ => (a-b)^{2}+(a-c)^{2}+(b-c)^{2}=0[/tex] có vế trái luôn >=0 mọi a;b;c dấu "=" xảy ra khi a=b=c Reactions: nguyen van ut, Trang Ran Mori and Kaito Kidㅤ
nguyen van ut said: Nếu a^2+b^2+c^2= ab+bc+ca thì a=b=c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=ab+bc+ac\\\\ => 2.(a^{2}+b^{2}+c^{2})=2.(ab+bc+ac)\\\\ => 2a^{2}+2b^{2}+2c^{2}=2ab+2bc+2ac\\\\ => a^{2}-2ab+b^{2}+a^{2}-2ac+c^{2}+b^{2}-2bc+c^{2}=0\\\\ => (a-b)^{2}+(a-c)^{2}+(b-c)^{2}=0[/tex] có vế trái luôn >=0 mọi a;b;c dấu "=" xảy ra khi a=b=c
nhockhd22 Học sinh tiến bộ Thành viên 16 Tháng bảy 2009 739 166 161 Nhiều 19 Tháng chín 2018 #3 nhân 2 về lên sẽ ra hằng đẳng thức Reactions: nguyen van ut and hip2608