CMR có ít nhất một trong các pt sau có nghiệm

N

ngocphuong_dk96

Bài này chỉ cần tính [TEX]\Delta[/TEX] của hai pt trên rồi cộng vào ta được
[tex]\Delta[/tex] 1+[tex]\Delta[/tex]2 = [tex]b^2[/tex]-4ac+[tex]c^2+4a^2[/tex] >0
 
V

vodichhocmai

1) CMR có ít nhất một trong các phương trình sau có nghiệm:
[tex] ax^2 + bx +c = 0 [/tex]
[tex] a(1-x^2) + c(1-x) - b = 0 [/tex]


* tớ sẽ thank những b giải sớm và nhanh nhất :khi (118):

[TEX]\left{ax^2 + bx +c = 0\\ -ax^2-cx+a+c-b=0 [/TEX]

[TEX]\Delta_1+\Delta_2:=b^2-4ac+c^2+4a\(a+c-b\)=\(2a-b\)^2+c^2\ge 0[/TEX]

Vậy ít nhật một trong hai phương trình trên có nghiệm .
 
G

girltoanpro1995

[TEX]\left{ax^2 + bx +c = 0\\ -ax^2-cx+a+c-b=0 [/TEX]

[TEX]\Delta_1+\Delta_2:=b^2-4ac+c^2+4a\(a+c-b\)=\(2a-b\)^2+c^2\ge 0[/TEX]

Vậy ít nhật một trong hai phương trình trên có nghiệm .
sao 2 cái delta cộng lại lớn hơn 0 thỳ có n0 nhỷ :D
em chưa học Viet => ứ bjk :|
Thầy chỉ rõ cho em nhé ^^
 
N

ngocphuong_dk96

neu 2 delta co tong lon hon 0 thi mot trong hai delta phai lon hon 0 nen mot trong 2 phuong trinh co nghiem
 
Top Bottom