Toán 8 CMR: các tứ giác sau là HBH...

Yến Bảo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
21
4
21
19
Quảng Ngãi
thcs đức lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA và I, K là trung điểm các đường chéo AC, BD.
CMR: a. Các tứ giác MNPQ, INKQ là hình bình hành
b. Các đường thẳng MP, NQ, IK đồng qui.
Giúp em với ah
 

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
Đề: Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA và I, K là trung điểm các đường chéo AC, BD.
CMR: a. Các tứ giác MNPQ, INKQ là hình bình hành
b. Các đường thẳng MP, NQ, IK đồng qui.
Giúp em với ah
a) xét tam giác ABC có:
M là trung điểm của AB
N là trung điểm của BC
=> MN là đường trung bình của tam giác ABC
=> MN// AC và MN=1/2 AC
Cmtt: ta có QP//AC và QP=1/2AC
=? MN//QP và MN=QP
=> tg MNPQ là HBH (dhnb)
bạn xem lại đề bài ý 2 nhé, INKQ thẳng hàng mà :D (MIPK là HBH mới đúng)
 
  • Like
Reactions: Yến Bảo
Top Bottom