Toán 8 CMR: Các Đa Thức Sau Vô Nghiệm

Lê Văn Toàn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
2
0
1
17
Thanh Hóa
Trung Học Cơ Sở Lý Thường Kiệt

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
CMR: Các Đa Thức Sau Vô Nghiệm
a) x^2 + x + 1
b) x^2 - x + 1
c) x^2 - 6x + 10
d) 9x^2 + 6x + 2
e) -2x^2 + 8x - 11
g) -3x^2 + 2x - 4
jup mình với mai phải nộp bài rồi
Gấp Lém

thì b cứ tách cho nó thành hằng đẳng thức cộng với 1 hằng số là ra vô nghiệm
VD
a, [tex]x^{2} +x+1 = x^{2} + 2.x.\frac{1}{2} + (\frac{1}{2})^{2} +\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} > 0 \gamma x[/tex]
-> đa thức vô nghiệm với mọi x
 
Last edited:

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
ủa mà mk nghĩ là vô số nghiệm chứ nhỉ
thì b cứ tách cho nó thành hằng đẳng thức cộng với 1 hằng số là ra vô số nghiệm
VD
a, [tex]x^{2} +x+1 = x^{2} + 2.x.\frac{1}{2} + (\frac{1}{2})^{2} +\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} > 0 \gamma x[/tex]
-> đa thức nghiệm đúng Với mọi x
lớn hơn 0 rồi thì nghiệm ở đâu hả bạn ??????
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
ủa mà mk nghĩ là vô số nghiệm chứ nhỉ
thì b cứ tách cho nó thành hằng đẳng thức cộng với 1 hằng số là ra vô số nghiệm
VD
a, [tex]x^{2} +x+1 = x^{2} + 2.x.\frac{1}{2} + (\frac{1}{2})^{2} +\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} > 0 \gamma x[/tex]
-> đa thức nghiệm đúng Với mọi x
Sai rồi. Nghiệm của đa thức f(x) là a sao cho f(a) = 0 mà...
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
CMR: Các Đa Thức Sau Vô Nghiệm
a) x^2 + x + 1
b) x^2 - x + 1
c) x^2 - 6x + 10
d) 9x^2 + 6x + 2
e) -2x^2 + 8x - 11
g) -3x^2 + 2x - 4
jup mình với mai phải nộp bài rồi
Gấp Lém
a, [tex]x^2+x+1 = x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}> 0[/tex]
b, [tex]x^2-x+1=x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}> 0[/tex]
c, [tex]x^2-6x+10=x^2-6x+9+1=(x-3)^2+1\geq 1> 0[/tex]
d, [tex]9x^2+6x+2=9x^2+6x+1+1=(3x+1)^2+1\geq 1> 0[/tex]
e, [tex]-2x^2-8x-11= -(2x^2+8x+11)=-(2x^2+8x+8+3)=-[2(x+2)^2+3]\leq -3< 0[/tex]
g, [tex]-3x^2+2x-4=\frac{-9x^2+6x-12}{3}=\frac{-(3x-1)^2-11}{3}=-[\frac{(3x-1)^2}{3}+\frac{11}{3}]\leq -\frac{11}{3}< 0[/tex]
Kiểm tra lại giúp mình nhé.
 
  • Like
Reactions: LêmyBlink2k7

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
a, [tex]x^2+x+1 = x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}> 0[/tex]
b, [tex]x^2-x+1=x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}> 0[/tex]
c, [tex]x^2-6x+10=x^2-6x+9+1=(x-3)^2+1\geq 1> 0[/tex]
d, [tex]9x^2+6x+2=9x^2+6x+1+1=(3x+1)^2+1\geq 1> 0[/tex]
e, [tex]-2x^2-8x-11= -(2x^2+8x+11)=-(2x^2+8x+8+3)=-[2(x+2)^2+3]\leq -3< 0[/tex]
g, [tex]-3x^2+2x-4=\frac{-9x^2+6x-12}{3}=\frac{-(3x-1)^2-11}{3}=-[\frac{(3x-1)^2}{3}+\frac{11}{3}]\leq -\frac{11}{3}< 0[/tex]
Kiểm tra lại giúp mình nhé.
Sửa lại câu e) [tex]-2x^2+8x-11= -(2x^2-8x+11)=-(2x^2-8x+8+3)=-[2(x-2)^2+3]\leq -3< 0[/tex]
 
Top Bottom