Toán 8 Cmr biểu thức trên bằng 0

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Thay [TEX]1=ab+bc+ca[/TEX] ta có:

[tex]\frac{a-b}{1+c^2}=\frac{a-b}{c^2+ab+bc+ca}=\frac{a-b}{(c+b)(c+a)}=\frac{(a-b)(a+b)}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\frac{a^2-b^2}{(a+b)(b+c)(c+a)}[/tex]

Tương tự với 2 biểu thức còn lại rồi cộng theo vế ta được [tex]VT=\frac{a^2-b^2+b^2-c^2+c^2-a^2}{(a+b)(b+c)(c+a)}=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: simple102bruh
Top Bottom