![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
CHo tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) có đường cao AH . Gọi D là trung điểm đoạn AC, N là trung điểm đoạn AD và I là hình chiếu vuông góc của điểm H trên đường thẳng AB. Các đường thẳng HN và ID cắt nhau tại điểm P. Gọi K là giao điểm của 2 đường thẳng AP và HI
a) Chứng minh rằng 2 đường thẳng AK và BD vuông góc nhau
b)Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng BD và IH. Trên đoạn AG lấy điểm E sao cho BE=BH, CMR góc BEK = 90 độ
a) Chứng minh rằng 2 đường thẳng AK và BD vuông góc nhau
b)Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng BD và IH. Trên đoạn AG lấy điểm E sao cho BE=BH, CMR góc BEK = 90 độ