cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. CM a+b\geq 16abc
Lê thanh Dũng Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2018 39 10 21 20 Quảng Trị thcs Hải Thượng 19 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. CM [tex]a+b\geq 16abc[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. CM [tex]a+b\geq 16abc[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 19 Tháng mười 2018 #2 Do a+b+c=1 ta có [tex]a+b=(a+b)(a+b+c)^2=(a+b)((a+b)+c)^2\geq (a+b).4(a+b)c=4(a+b)^2.c\geq 4.4ab.c=16abc[/tex]
Do a+b+c=1 ta có [tex]a+b=(a+b)(a+b+c)^2=(a+b)((a+b)+c)^2\geq (a+b).4(a+b)c=4(a+b)^2.c\geq 4.4ab.c=16abc[/tex]