CMR nếu x^2+y^2+1=xy+x+y thì x=y=1
NightWeed Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2018 138 47 21 19 Hà Nội Trường THCS Ngô Quyền 16 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR nếu [tex]x^2+y^2+1=xy+x+y[/tex] thì [tex]x=y=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR nếu [tex]x^2+y^2+1=xy+x+y[/tex] thì [tex]x=y=1[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 16 Tháng mười 2018 #2 [tex]x^2+y^2+1=xy+x+y \rightarrow x^2+y^2+1-xy-x-y=0\rightarrow 2x^2+2y^2+2-2xy-2x-2y=0\rightarrow (x^2-2xy+y^2)+(x^2-2x+1)+(y^2-2y+1)=0\rightarrow (x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2=0[/tex] Rồi đến đấy suy ra dc x=y=1 Reactions: Love2♥24❀8♥13maths♛
[tex]x^2+y^2+1=xy+x+y \rightarrow x^2+y^2+1-xy-x-y=0\rightarrow 2x^2+2y^2+2-2xy-2x-2y=0\rightarrow (x^2-2xy+y^2)+(x^2-2x+1)+(y^2-2y+1)=0\rightarrow (x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2=0[/tex] Rồi đến đấy suy ra dc x=y=1