Toán CM

Bùi Thùy Nhung

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
40
10
6
20
Quảng Bình

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho AB và CD là hai đường kính vuông góc của đường tròn (O). Trên cung nhỏ BD lấy một điểm M . Tiếp tuyến tại M cắt tia AB ở E, đoạn thẳng CM cắt AB ở S.Chứng minh ES = EM.
Xét (O) có: góc CME = 1/2 sđ cung CM
góc BSM= 1/2(sđ cung BM+sđ cung AC)
Có:sđcung CM=sđ cung BC+sđ cung BM
Mà sđ cung AC= sđ cung BC
=> Góc CME = góc BSM
=> tam giác EMS cân tại E
=> ES = EM
 
Top Bottom