Toán CM TỨ GIÁC NỘI TIẾP

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Giải giúp mình câu 4 c-d tứ giác nội tiếp nhaView attachment 48275
bạn tự vẽ hình nha.
c. +chứng minh được: $AH$ vuông góc $BC$ , $AC=AB$(dựa vào tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau)
chứng minh được: $AC^2=AH.AO$
từ câu b có: $AB^2=AD.AE$
Lập tỉ số từ 2 biểu thức trên gắn vào 2 tam giác cần chứng minh đồng dạng
+ từ 2 tam giác đồng dạng trên $\to \widehat{DEO}=widehat{DHA}$
kết hợp xét tứ giác $DEOH$ $\to $ tứ giác $DEOH$ nội tiếp (góc ngoài tại 1 đỉnh bằng góc trong đỉnh đối diện)
d. ....loading....
 
Top Bottom