bài này lm như nào nhỉ?
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 20 Quảng Trị Tân Long 5 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài này lm như nào nhỉ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài này lm như nào nhỉ?
Thần Nông Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2017 286 85 94 22 Hà Nội 5 Tháng ba 2020 #2 Bạn xem bài tại đây nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/chung-minh-can-x-2-y-2-z-2-la-so-huu-ti.740186/ Reactions: Longkhanh05@gmail.com
Bạn xem bài tại đây nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/chung-minh-can-x-2-y-2-z-2-la-so-huu-ti.740186/
M manhhunghm13032005@gmail.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng hai 2020 31 6 6 5 Tháng ba 2020 #3 Ta có 1/x +1/y=1/z ===> xy=xz+yz ===> -2xy+2xz+2yz=0 Từ đó ta có x^2 +y^2+z^2= (x+y-z)^2 -2xy+2xz+2yz = (x+y-z)^2 ====> Căn (x^2+y^2+z^2)=Căn (x+y-z)^2= |x+y-z|
Ta có 1/x +1/y=1/z ===> xy=xz+yz ===> -2xy+2xz+2yz=0 Từ đó ta có x^2 +y^2+z^2= (x+y-z)^2 -2xy+2xz+2yz = (x+y-z)^2 ====> Căn (x^2+y^2+z^2)=Căn (x+y-z)^2= |x+y-z|