cm pt luôn có nghiệm

S

suaconlonton95

Last edited by a moderator:
H

huutho2408

tớ thử làm nhé

đặt f(x)=[tex] x^4[/tex] - x-3
f(x) liên tục trên [1,2]
f(1)=-3<0
f(2)=11>0
nên f(1)*f(2)<0
nên f(x)=0 luôn có nghiệm [tex]x_0[/tex] thuộc (1,2)
nên [tex] x_0^4 [/tex]= [tex]x_0[/tex] +3 > 2 [tex]\sqrt{3x_0}[/tex]
nên [tex]x_0[/tex]>[tex]\sqrt[7]{12}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

suaconlonton95

ủa bạn ơi mình vẫn không hiểu lắm cái bước cuối làm sao bạn suy ra x_0 > \sqrt[7]{12} vậy
 
F

forever_aloner_95

ủa bạn ơi mình vẫn không hiểu lắm cái bước cuối làm sao bạn suy ra x_0 > \sqrt[7]{12} vậy

tớ thử làm nhé

đặt f(x)=[tex] x^4[/tex] - x-3
f(x) liên tục trên [1,2]
f(1)=-3<0
f(2)=11>0
nên f(1)*f(2)<0
nên f(x)=0 luôn có nghiệm [tex]x_0[/tex] thuộc (1,2)
nên [tex] x_0^4 [/tex]= [tex]x_0[/tex] +3 > 2 [tex]\sqrt{3x_0}[/tex]
nên [tex]x_0[/tex]>[tex]\sqrt[7]{12}[/tex]

Bạn phải nói f(x) la` hàm đa thức có tập xác định là R nên liên tục trên R do đó liên tục trên đoạn [1;2]
 
H

huutho2408

ủa bạn ơi mình vẫn không hiểu lắm cái bước cuối làm sao bạn suy ra x_0 > \sqrt[7]{12} vậy

tại vì
nên [tex] x_0^4 [/tex]> 2 [tex]\sqrt{3x_0}[/tex]
nên [tex] (x_0^4)^2 [/tex]>12[tex] x_0 [/tex]
nên [tex] x_0^8 [/tex]>12[tex] x_0 [/tex]
nên [tex] x_0^7 [/tex]>12
nên [tex] x_0 [/tex]>[tex]\sqrt[7]{12}[/tex]
 
Top Bottom