Toán 7 CM:$ MN // BC$ và $MN= 1/2 BC$

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung
  • Like
Reactions: yo=ona

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giác ABC, M và N lần lượt là trung điểm của AB, AC. trên tia đối của tia MN lấy điểm P sao cho NM=NP. chứng minh
a. tam giác ANM= tam giác CNP
b. BM=CP
c. MN // BC và MN= 1/2 BC
upload_2018-12-16_8-44-51.png
____________________________________________________________________
Trên tia $MN$ lấy $P$ sao cho $NM=NP$ chứ nhỉ?
_____
a) [tex]\Delta ANM;\Delta CNP:[/tex]
[tex]\widehat{ANM}=\widehat{CNP}(d^2)[/tex]
[tex]NA=NC;NM=NP\Rightarrow \Delta ANM=\Delta CNP(c.g.c)[/tex]
b) Ta có: [tex]AM=CP;AM=MB\Rightarrow BM=CP[/tex]
c) [tex]\Delta BMC=\Delta PCM(c.g.c)\Rightarrow \widehat{BCM}=\widehat{PMC}\Rightarrow MP\parallel BC[/tex]
[tex]BC=MP\Rightarrow MN=\frac{1}{2}BC[/tex]
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom