Tứ giác ABCD có AB=BC và AC là tia phân giác của A.Chứng minh rằng ABCD là hình thang.
phú ĐẠt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng sáu 2021 153 435 61 15 Hà Nội trường học 23 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tứ giác ABCD có AB=BC và AC là tia phân giác của A.Chứng minh rằng ABCD là hình thang. Reactions: vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tứ giác ABCD có AB=BC và AC là tia phân giác của A.Chứng minh rằng ABCD là hình thang.
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,901 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 23 Tháng chín 2021 #2 [TEX]AB=BC \Rightarrow \Delta ABC[/TEX] cân tại B [TEX]\Rightarrow \widehat{BAC}=\widehat{BCA}[/TEX] (1) mặt khác AC là tia phân giác nên ta có [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{CAD}[/TEX] (2) từ (1) và (2) suy ra [TEX]\widehat{BCA}=\widehat{CAD}[/TEX] mà 2 góc này ở vị trí so le trong [TEX]\Rightarrow BC//AD [/TEX] vậy ABCD là hình thang Reactions: Hà Kiều Chinh and Hưng Gia...
[TEX]AB=BC \Rightarrow \Delta ABC[/TEX] cân tại B [TEX]\Rightarrow \widehat{BAC}=\widehat{BCA}[/TEX] (1) mặt khác AC là tia phân giác nên ta có [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{CAD}[/TEX] (2) từ (1) và (2) suy ra [TEX]\widehat{BCA}=\widehat{CAD}[/TEX] mà 2 góc này ở vị trí so le trong [TEX]\Rightarrow BC//AD [/TEX] vậy ABCD là hình thang